Loading
Overlay

Tư vấn và phát triển dự án

Đơn vị phát triển dự án là gì?

Đơn vị phát triển dự án hay nhà phát triển dự án trong tiếng anh được gọi là Project developer.  Đó là một doanh nghiệp ký kết “hợp đồng hợp tác” với chủ đầu tư (không đủ tiềm lực kinh tế) của một dự án nào đó để cùng nhau triển khai dự án khi đã đấu thầu thành công. Như vậy, dự án này sẽ có hai đơn vị hợp tác xây dựng công trình cho đến khi hoàn thiện.

Phần lớn do các nhà thầu đã chủ quan trong việc phát triển dự án, không đưa ra những kế hoạch và chiến lược dài lâu để phát triển dự án của mình trong thời gian dài. Do đó sau một thời gian đi vào hoạt động chủ đầu tư dần yếu thế, các công trình dù có vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm các thành phố lớn hay có đầy đủ giấy tờ pháp lý những dự án vẫn im lìm không có một động thái xây dựng nào được khởi công.

Hơn thế việc chuyển nhượng dự án thường phải thực hiện rất nhiều công đoạn, giấy tờ phức tạp và tốn nhiều thời gian, tiền của của nhà đầu tư. Nên phương án duy nhất các chủ đầu tư lựa chọn đó chính là cho một đơn vị khác vào hợp tác vực dậy công trình của mình. Sau khi công trình thành công chủ đầu tư và đơn vị phát triển sẽ tiến hành chia cổ phần, hoặc phần trăm lợi nhuận thu được từ công trình đó để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Những những dự án như này thường có tỉ lệ rủi ro cao hơn rất nhiều lần so với các dự án có chủ đầu tư hùng mạnh. Do vậy, hãy càn trọng khi xuống tiền đầu tư mà chưa biết chủ đầu tư có mình có tiềm năng hay không bạn nhé!

Vai trò chính

  1. Nhà phát triển dự án sẽ tiến hành giải quyết vấn đề tài chính cho đơn vị chủ đầu tư. Họ sẽ đứng ra huy động vốn, quản lý tài chính, thi công, giám sát công trình xây dựng và bán sản phẩm hoặc tiến hành truyền thông dự án đó đến với các đơn vị được liên kế.
  2. Thông thường những dự án phải nhờ đến bên thứ hai (đơn vị phát triển dự án) thì chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm hoặc có thì cũng rất ít không đủ để duy trì phát triển dự án đầu tư trong tương lai. Việc giao cho một đơn vị phát triển dự án để họ triển khai, bán hàng giúp là việc phù hợp và có tầm nhìn xa bởi họ là những doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm phát triển dự án và có các đơn vị thi công, quản lý, bán hàng là điều đương nhiên.
  3. Đơn vị phát triển dự án sẽ đánh bóng thương hiệu của chủ đầu tư bằng cách: xây dựng công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình như đã cam kết với cư dân… giúp chủ đầu tư tự tin hơn khi tiếp xúc với khách hàng của mình trên các sàn giao dịch bất động sản.
  4. Đôi khi những chủ đầu tư này cũng tìm đến đơn vị đầu tư vì muốn thay đổi phương pháp quản lý cũng như cách thức xây dựng. Nhằm hướng đến xây dựng một dự án văn minh, hiện đại. Chủ đầu tư có lợi thế là doanh nghiệp lớn có thể đảm bảo tính thanh khoản cao, đơn vị phát triển sẽ đảm bảo thiết kế kiến trúc và thi công công trình đúng tiến độ. Biết rằng lợi nhuận sẽ phải chia những sự thành công của các dự án như vậy là rất cao nếu hai bên kết hợp ăn ý.
  5. Các đơn vị phát triển dự án giống như một liều thuốc tái sinh những dự án tưởng chừng như đã đóng băng không có khả năng phục hồi.
(028)62.890.666
02862890666